Bạn nghĩ chỉ có ai cần làm đẹp và thư giãn mới đến trung tâm spa để massage đá nóng? Thực tế, đây còn là một liệu pháp điều trị nhẹ nhàng mà bạn có thể áp dụng cho các vấn đề sức khỏe phổ biến như stress, mất ngủ, ung thư…
Liệu pháp massage đá nóng tác động đến cơ thể nhờ vào sự chênh lệch nhiệt độ đặt tại các huyệt đạo và các cơ giúp lưu thông khí huyết cho cơ thể. Hãy cùng
Khiemthitrungduong.com
tìm hiểu massage đá nóng mang lại là gì nhé!
Lợi ích của massage đá nóng
Dưới đây là 6 lợi ích của liệu pháp massage đá nóng mà có thể bạn chưa biết:
1. Massage đá nóng giúp giảm đau cơ
Từ lâu nhiệt độ đã được sử dụng để giảm đau và căng cơ, giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời, massage đá nóng cũng có thể làm giảm co thắt cơ, tăng tính linh hoạt và vận động. 2. Massage đá nóng giúp giảm căng thẳng
Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ (AMTA) cho rằng liệu pháp massage có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Một nghiên cứu năm 1997 cho thấy massage tại chỗ trong 15 phút tại nơi làm việc đã giảm stress đáng kể so với nghỉ ngơi 15 phút mà không cần massage.
3. Massage đá nóng có thể tăng cường miễn dịch
Massage đá nóng có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Theo một nghiên cứu năm 2010, liệu pháp massage Thụy Điển có tác động tích cực và cấp tính đến khả năng miễn dịch cơ thể. Các mẫu máu được lấy trước và sau khi massage cho thấy sự giảm arginine-vasopressin, một loại hormone giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước.
4. Massage đá nóng giúp ngủ ngon hơn
massage đá nóng
Một nghiên cứu cho thấy massage đá nóng có thể hỗ trợ cho người lớn bị mất ngủ nhờ tác dụng thư giãn khi massage lưng. Đặc biệt, trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ sau khi massage 15 phút đã ngủ nhanh hơn. Bên cạnh đó, người được massage thường cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi thức dậy.
5. Massage đá nóng giúp giảm triệu chứng bệnh tự miễn
Bệnh tự miễn là tình trạng hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các mô, cơ và tế bào cơ thể gây ra các bệnh như đau cơ xơ hóa, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ… Massage đá nóng có thể làm giảm các tình trạng đau như đau cơ xơ hóa. Đau cơ xơ hóa là một tình trạng mãn tính gây đau lan rộng. Theo một nghiên cứu năm 2002, người bị đau cơ xơ hóa được massage trong 30 phút ngủ lâu hơn, có ít điểm kích hoạt hơn và giảm mức độ chất P (chất liên quan đến việc truyền tín hiệu đau) so với những người mắc bệnh được điều trị thư giãn.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người bị viêm khớp dạng thấp sau một tháng trị liệu bằng massage đá nóng cảm thấy đỡ đau hơn, cải thiện sức mạnh khi cầm nắm và chuyển động dễ dàng hơn.
6. Massage đá nóng có thể giảm triệu chứng ung thư
Một nghiên cứu lớn kéo dài ba năm cho thấy cách xoa bóp ảnh hưởng đến cảm giác đau, mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, buồn nôn và trầm cảm ở 1.290 người bị ung thư. Cách massage giúp cải thiện các triệu chứng ung thư, ngay cả ở những người có triệu chứng rõ ràng. Các nhà nghiên cứu tin rằng massage đá nóng mang lại cảm giác thoải mái cho con người giúp cải thiện triệu chứng.
Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính gây đau, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện massage đá nóng.
Lưu ý khi bạn massage đá nóng
massage đá nóng
Việc massage đá nóng được thực hiện bởi nhà trị liệu thường an toàn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi massage nếu bạn thuộc các trường hợp sau đây:
• Bỏng trên da
• Bệnh tiểu đường
• Có vết thương hở
• Giảm số lượng tiểu cầu
• Có tiền sử cục máu đông
• Đã phẫu thuật trong 6 tuần qua
• Gãy xương hoặc loãng xương nghiêm trọng
• Rối loạn chảy máu hoặc uống thuốc loãng máu
Massage đá nóng trước khi sinh có thể giúp phụ nữ giảm căng thẳng và giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trị liệu xoa bóp không sử dụng massage đá nóng cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn có thai, bạn chỉ nên massage với sự chấp thuận của bác sĩ và do chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *